Bếp từ là thiết bị được đánh giá là an toàn nhất hiện nay bởi chúng ngoài việc được trang bị các chức năng nấu thông minh chúng còn được trang bị các tính năng an toàn để bảo vệ bếp, và bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Cùng Chefs Việt Nam tìm hiểu những tính năng an toàn điển hình của bếp từ hiện đại ngay sau đây.

1. Hệ thống bảo vệ quá nhiệt, quá áp

Ở dòng bếp từ cao cấp như Bếp từ Chefs được trang bị cảm biến nhiệt độ ngay tại mâm từ để theo dõi và kiểm soát nhiệt độ của bếp khi đun nấu. Trong trường hợp nhiệt độ của bếp quá cao vượt mức cho phép, bếp sẽ phát ra tín hiệu thông báo và tự động tắt bếp để bảo vệ cũng như tăng tuổi thọ cho bếp, đảm bảo an toàn hệ thống điện của gia đình. Với cảm biến nhiệt này, khi nhiệt nguồn điện quá thấp, không đủ tải bếp cũng phát ra cảnh báo để bạn kiểm tra nguồn điện và khắc phục.

Hệ thống bảo vệ quá nhiệt, quá áp

Hệ thống bảo vệ quá nhiệt, quá áp bếp từ

Tính năng an toàn khi quá nhiệt được các chuyên gia đánh giá cao, thường có ở những dòng bếp từ hiện đại, nó không chỉ giúp bếp hoạt động ổn định mà còn bảo vệ an toàn cho thiết bị, an toàn cho nguồn điện của gia đình. Tuy nhiên không phải loại bếp từ nào cũng có tính năng này, do vậy nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng bếp từ, hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho gia đình loại bếp từ tốt nhất. Nên tìm đến các chuyên gia hoặc những địa chỉ bán hàng chất lượng và uy tín để được giúp đỡ.

2. Tính năng khóa trẻ em “Child Lock”:

Tính năng an toàn này được trang bị trên bếp từ không chỉ để cảnh giác trẻ em mà nó còn giúp bạn vô hiệu bảng điều khiển tránh va chạm làm thay đổi cài đặt của bếp nếu nhà có vật nuôi hay người khác vô tình chạm vào. Phím này được sử dụng sẽ khác với các chức năng khác đó là bạn phải chạm và giữ trong 3 giây để khởi động và cũng giữ 3 giây khi cần tắt.

Tính năng này giúp bạn bảo vệ trẻ nhỏ trong nhà, bảo vệ bếp khi chẳng may tác động không mong muốn làm tăng nhiệt cháy đồ ăn…. khi bạn không có mặt tại đó.

3. Tính năng tự tắt bếp khi không có nồi hay khi để quên.

Tưởng chừng không mấy cần thiết nhưng tính năng tự ngắt được đánh giá cao giúp bạn tiết kiệm điện năng tránh lãng phí khi để quên bếp không có nồi, hay khi nhấc nồi ra khỏi vùng nấu mà chưa kịp tắt bếp.

Tính năng tự tắt bếp khi không có nồi hay khi để quên

Tự tắt bếp khi không có nồi hay khi để quên

Tính năng này cũng đảm bảo an toàn trong phòng tránh cháy nổ nếu xảy ra. Khi không có nồi trên bếp bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu “tít … tít…” trên bếp đồng thời đèn báo nhấp nháy và tự ngắt bếp sau 1 đến 2 phút.

4. Cảnh báo nhiệt dư:

Tính năng này thường có trên hầu hết các dòng bếp từ hiện nay, với mỗi loại bếp sẽ có các cảnh báo khác nhau thường thấy là cảnh báo “H/h”, cảnh báo đèn nháy, cảnh báo tín hiệu. Ở bếp từ Chefs, khi bạn đun nấu xong và tắt bếp, trên màn hình mặt bếp sẽ hiển thị chữ “H – Hot” lúc này mức nhiệt độ trên bếp sẽ cao hơn 60oC có thể gây bỏng khi tiếp xúc.

5. Tính năng chống tràn

Đây là tính năng đảm bảo an toàn cao trong quá trình đun nấu, khi chẳng may vô tình đun nấu để chất lỏng tràn ra bàn phím mà không có mặt, Bếp từ sẽ tự động ngắt sau vài giây để bảo vệ bếp, đảm bảo an toàn ngăn chặn nguy cơ chập cháy có thể xảy ra khi sử dụng.

Bếp từ được trang bị các tính năng an toàn không chỉ làm tăng độ bền cho bếp nó còn giúp bạn tiết kiệm điện năng cũng như đảm bảo tính an toàn cho bếp, bảo vệ an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng