• Hỗ trợ ( 0933 266 966)
  • Thời gian hỗ trợ: 8h15 - 20h45 từ Thứ 2 đến thứ Chủ Nhật

   Ngoài giờ hành chính, Quý khách vui lòng gửi email về ChefsVietnam.shr@gmail.com hoặc gọi Hotline: 0933 266 966

   Đặt hàng qua điện thoại - Hỗ trợ toàn quốc

   • Hà Nội: (04) 6293 0184 - (04) 3232 1078
   • TP. Hồ Chí Minh: (08) 6682 8335 - (08) 6683 0878

Lắp đặt bếp từ thế nào cho đúng?

Khoảng hơn 10 năm trở lại đây, bếp từ đang trở thành 1 phương tiện nấu ăn không thể thiếu trong mọi ngôi nhà. Không chỉ được sử dụng với ưu điểm an toàn cháy nổ hơn so với bếp gas, sạch sẽ, bếp từ đôi khi còn đóng vai trò như 1 cách trang trí nhà bếp sang trọng và thanh lịch. Tuy vậy, không phải gia đình nào cũng biết cách lắp đặt sản phẩm bếp từ này một cách an toàn và thẩm mỹ. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tự lắp đặt bếp từ trong nhà bếp, cũng như không gian lắp đặt để bếp có thể trở nên nổi bật.

Lắp đặt bếp từ thế nào cho đúng?

Lắp đặt bếp từ

So với bếp gas, việc lắp đặt bếp từ hiện đại đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần một lỗ khoét đá bạn có thể dễ dàng gắn vào bếp vào trong bục. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm thước đo để đảm bảo bếp nằm cân bằng. Ngoài ra, bạn cần thêm dây nối hoặc Aptomat để đấu điện âm vào tường. Nếu bạn chưa tự tin với khả năng kĩ thuật của bản thân, đừng ngần ngại nhờ đến sự trợ giúp của người thân hoặc dịch vụ lắp đặt có sẵn.

Mặt cắt đá

Mặt đá bếp

Bếp từ âm có khá nhiều kích thước khác nhau do đó kích thước mặt cắt đá cũng phải phù hợp với kích thước bếp. Mặt đá phải được khoét đúng theo kích thước được chỉ dẫn trong hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Thông thường, bạn nên mua bếp từ về rồi mới tiến hành khoét đá theo đúng kích thước chuẩn. Trong trường hợp bếp cũ đã có lỗ khoét sẵn thì bạn nên chọn mua loại bếp từ có kích thước mặt cắt đá tương đương hoặc lớn hơn.
Về kỹ thuật khoét đá, không được để kích thước lỗ khoét đặt bếp lớn hơn 1cm theo mỗi chiều đáy của bếp từ, nếu lỗ khoét quá rộng thì mặt kính bếp sẽ trở thành điểm chịu lực lớn nhất cho bếp có thể dẫn đến tình trạng nứt vỡ kính sau một thời gian hoạt đông.

Vị trí đặt bếp

Vị trí đặt bếp

Không nên đặt bếp từ gần các thiết bị tiếp xúc với nước như máy giặt…để tránh trường hợp độ ẩm tạo ra từ thiết bị này làm hỏng các linh kiện của bếp. Tránh đặt cạnh tủ lạnh để xảy ra trường hợp cộng hưởng từ. Một số lưu ý về khoảng cách đặt bếp từ an toàn như sau:
Sau khi đặt bếp vào lỗ khoét đá, sẽ bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để chống xê dịch.
Đảm bảo khoảng hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới là 1,5cm.
Khoảng cách mép trong và mép ngoài của mặt đá tới viền bếp là 15cm
Khoảng cách tối thiểu từ mặt bếp đến kệ tủ bếp hoặc máy hút mùi là 65cm.

Kết nối nguồn điện

Kết nối nguồn điện

Nguồn điện gia đình tại nước ta thông thường là 220V. Vì vậy, trong trường hợp bếp từ chỉ sử dụng mức điện áp 100 – 127V (điện áp này thường được dùng ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản và Đài Loan) bạn cần sử dụng bộ chuyển điện áp từ 220V xuống với mức điện áp đó.
Lắp đặt bếp từ
Dây điện của bếp có 5 sợi dây, sẽ đấu dây như sau:
– Dây Nâu + Đen: Đấu với nhau và đấu vào pha lửa (L) của nguồn điện.
– Dây Xanh + Trắng: Đấu với nhau và đấu vào pha nguội (N) của nguồn điện.
– Dây Vàng xọc Xanh đấu vào dây tiếp đất.
Việc kết nối điện phải đảm bảo bằng các cầu nối điện hoặc phích cắm, ổ cắm, Aptomat loại 16A hoặc 32A là tốt nhất.

MỚI NHẤT

ĐANG GIẢM GIÁ

Showroom và đại lý chính thức Chef's ,

trung tâm bảo hành sửa chữa

dịch vụ ủy quyền chính hãng Chefs

ở tại Hà Nội, TPHCM, Việt Nam
Thay mặt kính bếp điện từ hồng ngoại Chefs,

mặt kiếng lò nướng chính hãng