• Hỗ trợ ( 0933 266 966)
    • Thời gian hỗ trợ: 8h15 - 20h45 từ Thứ 2 đến thứ Chủ Nhật

      Ngoài giờ hành chính, Quý khách vui lòng gửi email về ChefsVietnam.shr@gmail.com hoặc gọi Hotline: 0933 266 966

      Đặt hàng qua điện thoại - Hỗ trợ toàn quốc

      • Hà Nội: (04) 6293 0184 - (04) 3232 1078
      • TP. Hồ Chí Minh: (08) 6682 8335 - (08) 6683 0878

Bảo dưỡng bếp từ Chefs đúng cách

bao quan bep tu chefs“Của bền tại người” đó là câu nói nhằm ám chỉ mọi thứ vật dụng trong cuộc sống đều phải được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách thì mới sử dụng được lâu bền.

Là dòng sản phẩm điện tử nhưng lại được sử dụng rất thường xuyên. Sau những cuộc liên hoan hay những bữa ăn ấm cúng thì bếp từ chefs lại bị vấy lên mình đầy dầu mỡ và bụi bẩn. Làm sao để giữ được một chiếc bếp từ luôn luôn sạch bóng và bền đẹp với thời gian thì phụ thuộc rất nhiều vào các bạn.

bao quan bep tu chefsbao quan bep tu chefs

Bảo dưỡng bếp từ theo đúng cách

  • Dùng bếp xong, vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện, và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không được dùng các hóa mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước…để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp.
  • Bếp điện từ chefs có nhiều hệ thống điện và điện từ do đó khi phát sinh sự cố cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa. Nếu không có kiens thức về điện điện tử không nên tháo sửa bếp điện từ.
  • Bếp điện từ không nên để gần các nơi nóng, có hơi nước, môi trường sử dụng bếp từ 10oC-40oC.
  • Tuy bếp điện từ chỉ dùng cho nồi sắt nhưng vẫn có thể sử dụng cả nồi đất, nồi sứ, chỉ cần tìm một nồi đất, nồi sứ đáy phẳng và đặt trong một miếng sắt không rỉ có cảm ứng từ là có thể dùng được.
  • Không để bếp than gần bếp điện từ bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng.
  • Dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện tử. Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.bao quan bep tu chefs

Cách sử dụng bếp từ đúng cách trong đun nấu

  • Khi mua bếp từ, bếp điện từ do nước ngoài sản xuất với điện áp 100V, muốn sử dụng được điện áp 220V phải trang bị thêm biến hạ áp có công suất 200W.
  • Công suất bếp thường tương đối lớn nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện trong gia đình (kể cả bếp điện từ) là bao nhiêu W. Đối chiếu với công tơ điện xem có chịu đựng nổi hay không. Các gia đình mua bếp điện phải dùng đồng hồ đếm điện trên 5A. Các phích cắm, ổ cắm cũng phải trên 5A và dùng riêng không được cắm chồng lên dùng chung. Các dây điện phải có tiết diện 0,75m2 để đảm bảo an toàn phải có dây tiếp đất.
  • Phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật dụng khác. Lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm.
  • Bếp điện từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiêt, do đó sau khi cắm điện trên mặt bếp không có nhiệt lượng. Chỉ khi nào đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng men lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn thì bếp mới nóng. Bếp điện từ không dùng được các loại nồi thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là những vật liệu phi sắt từ tính không thể tăng nhiệt độ.
  • Khi dùng bếp điện từ chefs phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng. Trong khi rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.
  • Khi nấu bếp điện từ không để dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bắng sắt lên mặt bếp hoạc không để băng ghi âm đồng hồ…dễ bị nhiễm từ gần bếp.
  • Trong phạm vi cách bếp 3m tốt nhất không để máy ghi âm, ghi hình, máy thu hình (tivi) và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ gây hỏng khác. Những người đeo máy kích nhịp tim phải được phép của bác sĩ, có biện pháp đề phòng rồi mới được dùng.Ở những nguồn điện không ổn định lúc có, lúc không, hoặc thường xuyên quá áp …rất hay gây cháy hỏng các thiết bị điện kể cả bếp điện từ. Khi sử dụng cần phải cẩn thận

Bếp từ Chefsvietnam.vn mong muốn qua những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn hiểu biết thêm về việc sử dụng và bảo dưỡng bếp từ. Chúc bạn sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả.

MỚI NHẤT

ĐANG GIẢM GIÁ

[ Showroom và đại lý CHEFS tại Hà Nội ]

BẾP365.VN - Giữ lửa cuộc sống
398B KHÂM THIÊN, Q.ĐỐNG ĐA.
Tel: (024) 6293 0184
Hotline: 0933 266 966

CHEF'S ĐƯỜNG LÁNG
530 ĐƯỜNG LÁNG, Q.ĐỐNG ĐA.
Tel: (024) 3232 1078
Hotline: 0943 83 73 63

THẾ GIỚI BẾP NHẬP KHẨU
302 KHÂM THIÊN, Q.ĐỐNG ĐA.
Tel: (024) 6260 2034
Hotline: 0948 622 922

CHEF'S THÁI THỊNH
106 THÁI THỊNH, Q.ĐỐNG ĐA.
Tel: (024) 6683 5457
Hotline: 0933 668 569

CHEFS THANH NHÀN
41 THANH NHÀN, Q.HAI BÀ TRƯNG.
Tel: (024) 36 444 999
Hotline: 0944 52 52 82

Showroom và đại lý chính thức Chef's ,

trung tâm bảo hành sửa chữa

dịch vụ ủy quyền chính hãng Chefs

ở tại Hà Nội, TPHCM, Việt Nam
[ Showroom và đại lý CHEF'S tại TPHCM]

CHEFS QUẬN 5
952 TRẦN HƯNG ĐẠO, Q.5.
Tel: (028) 6682 8335
Hotline: 0912 256 858

CHEFS BÌNH THẠNH
76 ĐINH BỘ LĨNH, Q. BÌNH THẠNH.
Tel: (028) 6683 0878
Hotline: 0904 859 934

CHEFS 3 THÁNG 2
1411 ĐƯỜNG 3/2, QUẬN 11.
Tel: (028) 3960 5795
Hotline: 0946 674 673

CHEFS CỘNG HÒA
90 CỘNG HÒA, QUẬN TÂN BÌNH.
Tel: (028) 6672 1555
Hotline: 0946 480 580

CHEFS KHÁNH HỘI
127 KHÁNH HỘI, QUẬN 4.
Tel: (028) 6654 1999
Hotline: 0986 718 448

CHEFS BẠCH ĐẰNG
293 BẠCH ĐẰNG, QUẬN BÌNH THẠNH.
Tel: (028) 6271 7333
Hotline: 0904 744 889

CHEFS TÂN BÌNH
591 HOÀNG VĂN THỤ, QUẬN TÂN BÌNH.
Tel: (028) 6682 5220
Hotline: 0928 97 97 97

CHEFS QUẬN 7
132 NGUYỄN THỊ THẬP, QUẬN 7.
Tel: (028) 2262 0999
Hotline: 0943 96 96 95

CHEFS GÒ VẤP
580 Phan Văn Trị - Quận Gò Vấp
Tel: (028) 6684 9494
Hotline: 0936 35 63 63